Phía dưới là một bảng tổng hợp cực kì đầy đủ và cụ thể về cách chăm sóc con từ khi mang thai đến lúc con lớn. cùng tìm và phân tích về kinh nghiệm nuôi con từ lúc mang thai cho đến khi sinh đẻ nhé.
Kinh nghiệm nuôi con thời kỳ thai chiến
– Từ tháng 5 trở đi: Uống mỗi tuần 3 ly nước mía. Đến tháng cuối giảm lại còn mỗi tuần 2 ly. Uống thế này con sinh ra sẽ hồng hào, sạch sẽ. Mẹ nào đi khám thai, bác sĩ bảo không đủ ối có khả năng tăng thêm cho đến khi khám lại, bác sĩ bảo ổn định thì giảm. Chú ý, quá sử dụng quá nhiều sẽ dễ mắc nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
– kinh nghiệm nuôi con khi mang thai đến tuần thứ 32 và 33: Ẳn dạ dày lợn hấp tiêu để chuẩn bị cho con tạo ra, đến tuổi mọc răng không bị đi tướt. đây chính là cách cực kì nhiều mẹ đã làm và truyền tai nhau. Tuy khoa học chưa chứng minh thực hư thế nào tuy nhiên mẹ nào làm rồi cũng gật gù vì quá đúng. cách làm như sau:
>>>Xem thêm: Những điều đàn ông thành đạt phải có
Kinh nghiệm nuôi con khi đi chợ:
1 cái dạ dày lợn (loại nhỏ)
1 lạng hạt tiêu sọ
Bí quyết làm:
– Bước 1: Làm sạch da dạ dày, cho hạt tiêu vào nhồi và khâu tạm trước khi cho vào nồi bí quyết thủy hấp khoảng 30 phút.
– Bước 2: Khi ăn, cắt bỏ chỉ đi, không ăn hạt tiêu mà chỉ ăn dạ dày.
Nhớ phải ăn đủ nguyên 1 dạ dày vào tuần thứ 32 và lặp lại bữa ăn này thêm 1 lần nữa vào tuần tiếp theo, tức tuần 33.
Mẹ nghiêm túc chuyện này, con tạo ra và lớn lên sẽ có dạ dày khỏe, không cần uống men tiêu hóa hay men vi sinh. Thêm nữa khi bé sốt mọc răng cũng chẳng tướt mấy ngày liền như các bé khác.
Nếu như không làm bí quyết này, mẹ có thể sử dụng cách khác như sau: Lựa khi trước 1 tuần sinh, mẹ ra hàng thịt dặn để cho 1 cái mật lợn. Sau đấy mang về chần qua nước sôi khoảng 3 phút và sau đó đem chén mật này cho bà đẻ uống. Riêng bé thì lấy tăm chấm một ít vào miệng bé. Tất nhiên, cách này mẹ cũng cẩn thận cấp độ phản ứng của bé nhé. Còn nếu như được, mẹ ăn hết chừng 3, 4 cái thì sau này con tạo ra sẽ không lo lắng sốt mọc răng hay đi tướt gì cả. Nhờ vào điều đó mà bé lên ký đều, không giảm.
Kinh nghiệm nuôi con khi sinh nở
Kinh nghiệm nuôi con sinh con sạch và dễ: Trước 2 tuần dự sinh, hàng ngày uống nước dừa + men cơm rượu để sinh nở đơn giản và mau chóng. Con sinh ra cũng sẽ sạch sẽ hơn. Cái này em đã nhiều mẹ ứng dụng thử, bản thân em cũng thử và đúng là sinh con cực kì sạch sẽ, hồng hào. Bé nhà em mới sinh mà da căng mịn, hồng hào chứ không nhăn nhúm và đen đúa.
kinh nghiệm nuôi con kỹ năng cần có
Không bị chửa trâu, sinh nhanh, sinh dễ: nếu thấy sắp sinh mà chưa rục rịch gì, canh buổi tối ngồi tè ở ngã 3 đường, sẽ sinh nở giản đơn. Cách này các bà có làm nhưng em không dám vì sợ ai thấy xấu hổ. Mẹ nào thử chưa? Riêng em chỉ chọn cách đi dạo với chồng mỗi buổi tối từ lúc thai 35 tuần. Sinh nở cũng dễ như ai. Nhưng nhớ có thêm 1 chiêu này: Trước 1 tuần đi sinh, nấu chè mè đen hoặc sữa mè đen uống. Đến lúc sinh nấu một ấm nước tía tô đem theo. Khi vào viện, thấy dấu tử cung mở thì uống liền.
Kinh nghiệm nuôi con sau sinh
– Ngay sau khi từ viện trở về nhà, sau bữa ăn trưa và tối khoảng nửa tiếng, rang 1kg muối hạt, bọc vào báo hoặc khăn vải và nằm ấp sấp xuống. cách này sẽ làm bụng mẹ phẳng lì và săn chắc lại như thuở còn son.
– Với vết mổ tầng sinh môn, không sử dụng nước phụ khoa rửa trực tiếp mà dùng nước lạnh rửa sạch là được. Nước hơi lạnh một chút sẽ tránh đau. Nhưng để vết thương mau lành thì pha thêm ít muối vào. Nhớ chỉ ít muối thôi đó nha!
Mẹ nhờ người nhà xay cho 1 cốc to nước lá rau ngót, uống ngay sau khi từ viện về. Cách này sẽ giúp dịch huyết ra nhanh hơn và nếu có sót nhau cũng đều được tống ra hết một bí quyết nhẹ nhàng.
Kinh nghiệm nuôi con từ 0-6 tháng
– Để sữa thơm và con bú được nhiều: muốn sữa không tanh gây mùi khó chịu cho bé và người vào thăm đẻ, mẹ thu thập chừng 7 lá mít, đun sôi, thu thập nước uống. Cách này vừa kích sữa về nhiều, vừa giúp sữa thơm, khử được mùi tanh điểm đặc biệt. Có nhiều mẹ mách rằng phải nhúng lược vào nước lá mít và chải nó lên ngực. nhưng em thấy bí quyết này hơi duy tâm quá, không làm. Làm bí quyết của em thì lợi được cả đôi đường.
>>>Xem thêm: Công dụng bật ngờ của uống nước ấm mật ong mỗi sáng
Kích sữa về nhanh cho cả mẹ sinh thường và sinh mổ:
Cách thứ nhất: Trộn rượu gạo nấu với men, ủ trong 20 phút, sau đấy nhúng khăn và đắp lên ngực. Mỗi lần đắp, để trong khoảng 15 phút. Men và rượu sẽ làm nóng bầu ngực và thúc đẩy sữa về nhanh hơn bí quyết chườm nước. Bí quyết này cũng kích sữa rất đều, không bị bên quá ít, bên quá là nhiều. Để hiệu quả hơn, mẹ có thể nhờ các bố mát xa cho nha!
Cách thứ hai: Luộc bó rau ngổ chung với rau lang và ăn hết một đĩa trong vài ngày đầu sau sinh. bí quyết này sử dụng được cho các mẹ mà không sợ dị ứng do cơ địa.
Hoàn cảnh các bà mẹ phải đi làm sau 3 tháng.
kinh nghiệm nuôi con của chị Mình khuyên là hãy nặn sữa để lại. Hãy đầu tư mua một dụng cụ hút sữa tương đối tốt. (Mình mua dụng cụ hút sữa bằng tay của NUK – Đức, tham khảo của các mẹ khác đấy). Và vẫn cam kết đúng lịch ăn của con. Bé không dùng núm vú giả được thì nhờ người làm hoặc người nhà siêng năng đút. Không phải lo cung cấp thêm sữa ngoài đâu. Sữa mẹ vẫn chắc chắn dinh dưỡng cho con đó.
Cty của mình cũng xa (Cách nhà gần 20km nên trưa mình cũng không về được) thì trưa mình nặn sữa bỏ tủ lạnh (Gửi nhờ). Buổi tối chạy về cho con bú sữa đấy. (Chưng trong nước nóng, chứ không đun sôi hoặc hâm trong lò vi sóng nhé). Rồi buổi tối và sáng nặn sữa để lại. Sữa mẹ để được 4 tiếng ở nhiệt độ phòng (27 độ). Bỏ tủ lạnh thì để được lâu hơn (Ngăn đá thì để được 2 ngày) nên đừng lo gì hết, mà cũng đừng lo mất chất.
Bài viết trên đã cho các bạn biết về kinh nghiệm nuôi con của nhiều bậc cha mẹ. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.
>>Xem thêm: Tổng hợp những cách dạy trẻ tập nói hiệu quả nhất
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( webtretho, bau, … )