Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong google về chủ đề cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố cực ngon
Bước 1: Sẵn sàng nguyên liệu
- Thịt lợn: nên chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ, thịt chân giò có thể phù hợp nhất để làm giò.
- Bột năng
- Bột nở
- Một ít mỡ phần
- Nước mắm ngon (nên dùng nước mắm truyền thống thay vì nước mắm công nghiệp)
- Đường, muối, tiêu trắng cùng các kiểu gia vị không giống
- Dây lạt, lá chuối, khuôn giò
- Đá bào hoặc nước đá thật lạnh
Bước 2 Sơ chế
Thịt chân giò lọc bỏ hết gân, da, rửa sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó xắt thịt từng miếng vuông nhỏ
- Mỡ phần cũng xắt nhỏ dại , để sạch sẽ. Mỡ có chức năng làm thành chất keo dính quan hệ trong giò, khiến cho giò k bị khô mà còn dai giòn và béo ngậy nữa.
- Ướp gia vị vào thịt , mỡ, cho thêm nước mắm vừa đủ
- Sau khi kết thúc, cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh tại vòng 1 – 2 tiếng
Xem thêm: Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng không dùng dầu c ngon
Bước 3. Xay thịt
dùng máy xay sinh tố để xay thịt. phương thức xay đơn giản như sau: đầu tiên cứ xay tầm 4. giây thì xong xuôi máy, cho đá bào vào, nghỉ 15 giây rồi xay tiếp.
Để nhanh hơn, bạn đủ nội lực biết phương thức làm giò lụa bằng máy xay thịt. Máy xay thịt có lợi ích là xay rất nhanh, tuy nhiên cực kì dễ bị nát giò. Cần phải làm cho thịt thật giá buốt, và cho đá bào vào tại máy trước để hạn chế giò bị nát.
nguyên do chính tại việc sử dụng lạnh lẽo thịt tốt máy xay là vì máy xay sinh tố hay máy xay thịt có mức độ cắt thịt rất nhanh, vòng quay to. chính Điều này sẽ khiến nóng thịt rất mau và có khả năng làm chín tái giò sống. việc làm này cực kì k tốt vì giò sống bị chín trước sẽ làm cho giò vừa nát, vừa mềm, không có độ dai giòn vốn có. Do vậy, đá bào tốt nước rét cho vào sử dụng giảm nhiệt độ của thịt tránh trạng thái trên
tuy nhiên cũng cần cẩn thận trong việc cho nước giá buốt hay đá bào. Nên cho vừa đủ, làm giảm cho nhiều quá sẽ giúp giò sống ngậm nhiều nước và khiến giò bị bở, k ngon.
>> san sẻ hữu ích:Bật mí Bí quyết làm sữa chiên cực ngon tại nhà
Bước 4. Gói giò và luộc giò
- mong muốn cho giò ngon , thơm thì gói giò bằng lá chuối là khả thi nhất. Bạn cũng đủ sức dùng ni-lông để gói giò, nhưng như thế sẽ không ngon và còn khiến giò bị ngậm nước (ni-lông k thấm nước)
- Gói giò cần gói chặt tay để làm giảm giò bị bọt khí ở trong
- Nên buộc chặt giò ở hai đầu, tránh để giò bị “phòi ” khi luộc
cần thiết đặc biệt là gói giò cần gói sao cho giò tròn thì xinh nhất. Hấp/luộc giò trong vòng 1 tiếng. ban đầu cần nổi lửa thật lớn để nước sôi nhanh, sau đó để lửa nhỏ cho nước sôi liu riu. Căn thời gian vừa đủ thì vớt giò ra.
Với cách thức sử dụng giò lụa bằng máy xay sinh tố, bạn có thể phục vụ cả nhà các khoanh giò vừa ngon, bổ dưỡng mà lại an toàn tuyệt đối nữa chứ. Tết cũng sắp đến rồi, cả gia đình cùng ngồi bên mâm cỗ với những món ăn ngon do chính tay nhà làm thì còn gì ấm áp hơn.
Nguồn: http://congso.net/