Cách làm sữa chiên là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề cách làm sữa chiên. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Bật mí Bí quyết làm sữa chiên cực ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh:
– 250g sữa tươi
– 100g bột mỳ (loại cake flour)
– 35g đường
– 10g sữa đặc
– 135g nước
– 30g bột bắp
– 10ml dầu
– 2.5ml bột nổi
Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm giá đỗ bằng rổ siêu sạch tại nhà
Hướng dẫn sử dụng bánh sữa:
1 Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
2 Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng sử dụng vá gỗ khuấy đều theo một hướng tiếp tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất easy bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
3 Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn ảnh chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong thời gian mong đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
4 get khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
Xem thêm: Bật mí cách trồng tỏi trong nước ngay tại nhà
5 làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu quá đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Nguồn: https://toinayangi.vn/