Cách làm giò bê Nghệ An là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề cách làm giò bê Nghệ An. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm giò bê Nghệ An đúng chuẩn đặc sản
Giò bê là món gì?
Giò bê là một món ăn được sử dụng từ thịt bê hay thịt me, là loại thịt quét từ bò tơ (bò còn non). do đó giò bê còn gọi là giò me. Đây là một món ăn được người dân Nghệ An rất ưa thích, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Thay vì mua ngoài hàng, hãy học hướng dẫn sử dụng giò me không khó khăn tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn cách hầm giò heo mau mềm đúng chuẩn mẹ nấu
Phương pháp sử dụng giò bê không khó khăn tại nhà
Để sử dụng được món giò bê ngon, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và sử dụng theo các bước chỉ dẫn sau đây:
Nguyên liệu
cách sử dụng giò bê k quá phức tạp với những nguyên liệu lại easy sẵn sàng. Để làm giò bê, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bê
- Trứng gà
- Hành
- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, bột nêm
- Lá chuối, dây lạt
mong muốn có một món giò bê thơm ngon, khi mua thịt bạn nên lưu ý chọn phần thịt nạc thăn, k dính mỡ. Thịt bê phải còn tươi, dẻo thịt, có màu sẫm, phần bì vàng sậm. giống như vậy thì món giò mới ngon và mềm.
Xem thêm: Bật mí Bí quyết làm sữa chiên cực ngon tại nhà
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Thịt bê mua về sơ chế thật sạch với nước lạnh. Sau đó bạn luộc sơ qua thịt, vớt bỏ bọt, rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Sau khi sơ chế, bạn lọc bỏ phần bì riêng, tẩm ướp phần thịt nạc với các gia vị vừa mới sẵn sàng sao cho vừa miệng. Phần bì vừa lọc bạn đem xay nhuyễn giống như giò và cho thêm một chút gia vị để giò có vị đậm đà hơn.
Thịt bê rửa sạch rồi đem tẩm ướp gia vị
Trong món giò bê truyền thống, trứng gà là một nguyên liệu không thể thiếu. Bạn đập trứng ra bát, đánh tan sau đó tráng trứng thật mỏng. lưu ý k cho thêm một loại gia vị nào nữa.
Trứng gà tráng mỏng
Bước 2: Gói giò bê.
muốn giò bê ngon đúng điệu, bạn cần sử dụng đủ 3 lớp. Lớp bọc ngoài cùng là trứng tráng, tiếp theo đến lớp bì bê xay nhuyễn và cuối cùng là tới thịt bê. đầu tiên, bạn trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên đó một lớp bì xay nhuyễn, dàn thật mỏng, cuối cùng đặt miếng thịt bê đang ướp gia vị lên rồi quấn lại thật chặt tay. Sau đó cho vào nồi hấp. Bạn lưu ý phải quấn giò thật chặt tay thì miếng giò mới tròn đều, chắc thịt mà k bị bở nát.
Bước 3: Hấp giò bê.
Bạn đem hấp giò trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 giờ thì sẽ thơm ngon hơn. Bởi hấp trong thời gian giống như vậy lớp thịt bê ở trong mới chín mềm và ngấm gia vị. Để giò bê ngon và chắc thịt thì bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 12 tiếng mới đem ra ăn.
Hấp giò 5 đến 6 tiếng rồi để khoảng 12 tiếng trong tủ lạnh
Bước 4: Thưởng thức và bảo quản.
Mỗi bữa cơm, bạn chỉ cần cắt giò thành từng lát sau đó bày lên đĩa. Giò sẽ chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất sẽ ngon tròn vị. Giò bê ngon đúng chuẩn là màu thịt hồng chín đều, ăn mềm nhưng chắc thịt, k bị bở, khô hay dai. Mùi thơm của giò luôn làm nức lòng mọi người.
Bạn đủ nội lực để giò trong ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn giữ lâu hơn đủ nội lực cho vào ngăn đá. Khi cần, bạn rã đông rồi đem hấp nóng lại là ăn được.
Giò bê Nghệ An thơm ngon
hướng dẫn sử dụng giò bê thật đơn giản phải không. Món giò bê thơm ngon này sẽ giúp cho mâm cơm của gia đình bạn trong dịp Tết Nguyên đán thêm phong phú và đa số. sử dụng giò bê tại nhà vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo vệ sinh lại tạo điều kiện cho các member trong gia đình cảm nhận được k khí Tết khi mỗi người một tay giúp việc.
Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm giá đỗ bằng rổ siêu sạch tại nhà
Bạn đủ sức đọc qua thêm hướng dẫn sử dụng chả bò, chả lụa, … đây đều là món ngon ngày Tết không phải kém cạnh giò bê đặc sản Nghệ An đâu nhé!
Nguồn: https://sieungon.com/