Cách làm sữa đậu phộng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong google về chủ đề cách làm sữa đậu phộng. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Bí quyết 3 cách làm sữa đậu phộng tại nhà tuyệt đỉnh
Nguyên vật liệu
– 400g đậu phộng (lạc).
– 50g đường cát trắng.
– 1/2 muỗng muối.
– Sữa đặc có đường, sữa tươi có đường (nhiều ít tùy khẩu vị).
– Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô, nồi đun…
Sữa đặc.
Cách làm
– Đậu phộng mua về nhặt hạt hư, thối, sàng tinh khiết sạn, bụi bẩn. Cho đậu phộng lên chảo cùng ít muối, rang cho tới khi vàng đều thì tắt bếp. Sau khi đậu phộng nguội, cà cho sạch vỏ.
– Cho đậu phộng vào nồi cùng 2,5 lít nước, đun sôi cho tới khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau đấy, cho hỗn hợp nước đậu phộng vào máy xay, cho thêm chút đường rồi xay thật nhuyễn.
– Cho hỗn hợp sữa qua rây để lọc phần xác (lọc càng nhiều càng tốt để sở hữu hỗn hợp sữa thật mịn).
Sữa đậu phộng.
– sau cùng, các chị cho phần nước vừa lọc vào nồi đun sôi, khuấy liên tiếp, khi sôi thì thì chỉnh bé dại lửa xuống , để khoảng 15 phút thì tắt bếp.
– Chờ cho sữa nguội thì cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ rét mướt dùng dần. (Có thể sử dụng tại vòng 1 tuần).
– Khi uống cho thêm sữa tươi , sữa đặc khuấy đều, có khả năng thêm đá nếu như yêu thích thưởng thức lạnh.
Nguồn: http://khoahocphattrien.vn/