Cách chiên lạp xưởng là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề cách chiên lạp xưởng. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng không dùng dầu cực ngon
1. Chiên lạp xưởng với nước
Với mẹo chiên lạp xưởng này, bạn k cần sử dụng đến dầu ăn, món ăn k bị ngấy quá mà vẫn đảm bảo độ mềm, hương vị thơm ngon đúng điệu nhất.
hình ảnh chiên lạp xưởng với nước
Xem thêm: 10 quy tắt vàng cách ứng xử trong cuộc sống bạn nên biết
Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, xếp lạp xưởng vào trong chảo.
Bước 2: Bạn đổ nước lọc vào chảo đến khi mặt nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng thì thôi. mục tiêu đổ nước nhiều giống như vậy là để lạp xưởng không bị tiếp xúc nhiều với đáy chảo, không bị cháy xém trong quá trình chiên lăn nước.
Bước 3: Bạn bật bếp lên ở mức lửa vừa, vừa đun vừa đảo đều lạp xưởng cho thấm. Cứ đun cho tới khi nước trong chảo cạn dần hết thì bắt đầu đảo tiếp tục.
Bước 4: Bạn cứ đảo cho tới khi lạp xưởng chảy mỡ ra bên ngoài vỏ với màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Lúc này, bạn chỉ còn việc bày biện lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy like rồi cùng gia đình thưởng thức nữa mà thôi.
2. Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách bằng nước dừa
Cũng gần như phương pháp 1 nhưng thay thế nước bằng nước dừa, phương pháp chiên lạp xưởng này sẽ khiến cung cấp cho món ăn một hương vị đặc biệt, dậy thơm hơn hẳn đối với những chiếc lạp xưởng được chiên theo kiểu bình thường khác.
pic chiên lạp xưởng với nước dừa
Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo chống dính, xếp lạp xưởng vào chảo.
Bước 2: Bạn đổ từ từ nước dừa vào chảo cho đến khi thấy nước dừa ngập xâm xấp mặt những chiếc lạp xưởng thì dừng lại.
Bước 3: Bạn bật bếp lên đun lạp xưởng ở mức lửa vừa, cứ vừa đun vừa đảo đều lạp xưởng ngấm đều nước dừa vào trong.
Bước 4: Khi thấy nước dừa bắt đầu cạn dần thì bạn đảo lạp xưởng thường xuyên. Lúc này, nước dừa cạn, mỡ bên trong lạp xưởng khởi đầu tươm ra và tạo thành một lớp màu vàng óng cánh gián vô cùng đẹp đẽ và hấp dẫn. Bạn tắt bếp, bày biện ra đĩa và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình nữa mà thôi.
Xem thêm: Bật mí cách nêm canh chua ngon chiều lòng mẹ chồng cực đỉnh
3. Cách chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
Bên cạnh 2 mẹo chiên lạp xưởng ở trên thì bạn còn đủ sức dùng giấm thay cho nước hay nước dừa nữa nhé. Giấm khi thấm đều vào bên trong lạp xưởng sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm đặc trưng của rượu và mang đến cho thực khách cảm giác đậm đà, hấp dẫn rất khó quên.
pic chiên lạp xưởng với giấm gạo
Bước 1: Bạn cho lạp xưởng vào trong một chiếc chảo chống dính.
Bước 2: Bạn đổ từ từ giấm gạo vào chảo đến khi ngập mặt lạp xưởng là được.
Bước 3: Bạn bật bếp đun chảo lạp xưởng ở mức lửa vừa, thi thoảng đảo đều để lạp xưởng thấm đều giấm vào bên trong.
Bước 4: Khi giấm khởi đầu cạn thì bạn đảo lạp xưởng thường xuyên để mỡ tươm ra và bắt đều chung quanh tạo thành một lớp áo vàng óng hấp dẫn thì tắt bếp.
Xem thêm: Hướng dẫn cách hầm giò heo mau mềm đúng chuẩn mẹ nấu
Với cả 3 hướng dẫn chiên lạp xưởng ngon đúng cách mà META đang share, bạn đều k cần sử dụng đến dầu ăn, không lo lạp xưởng bị cháy, cũng không lo bị ngấy mà món ăn lại rất mềm, rất thơm và dậy hương thơm nức mũi. Chúc bạn sự phát triển và đừng quên share phương pháp chiên lạp xưởng này với friends, người thân của mình nữa nhé!
Nguồn: https://meta.vn/