Cách làm khô bò từ thịt heo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong google về chủ đề cách làm khô bò từ thịt heo. Trong bài viết này, traitim.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy tại nhà cục ngon
Làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy
CÔNG THỨC : THỊT HEO GIẢ KHÔ BÒ..!!
Xem thêm: Bật mí cách đánh cảm bằng trứng cực kỳ hiệu quả
Bí quyết làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy thức ăn
Chắc không ít người bị nghiền món khô bò, nhưng giá tiền đắt nên sau đây Bếp Hyn xin recommend với cả nhà bí quyết làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy thực phẩm cực kì chuẩn vị mà để dành kinh tế
** Nguyên liệu làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy đồ ăn gồm có**
– 1kg thịt heo ( thịt đùi có xớ dọc )
– 100gr mỡ bò
– mật ong 3 muỗng
– đường 6 muỗng
– ngủ vị hương 2. bịch
– tỏi 1 củ, hành tím 6 củ, gừng 1 nhánh, ớt bột Hàn Quốc 3 muỗng. Tiêu 1/2muỗng, ớt khô 2, tuỳ ý thích cay nhiều cay ít nha.
– nước tương 3muỗng, sả 5. tép, dầu ăn 5muỗng.
** cách Sơ Chế**
cách làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy đồ ăn đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì vì thời gian chế biến lâu tuy nhiên ăn vèo là hết, , rất mang vị. Chúng ta cùng sơ chế nhé!
– thịt heo, thái miếng mỏng theo thớ dọc ( miếng thịt thái to, theo chiều xớ ) đập dập cho mềm thịt.
– Sả, hành tím tỏi, gừng băm nhuễn
– mỡ bò thắng như thắng mỡ heo để lấy nước
**Cách Ướp Thịt**
– Cho thịt vô thau, + sả + gừng + hành, tỏi + ngủ vị hương + knor + đường + mật ong + tiêu + ớt khô, ớt HQ + nước tương + dầu ăn + mỡ bò.. mang bao tay ta trộn đều lên, lấy màng bọc, trùm lại cho vô tủ rét để qua đêm cho đậm màu
Xem thêm: Bật mí Bí quyết làm sữa chiên cực ngon tại nhà
**cách làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy thực phẩm – kỹ thuật làm khô thịt**
– Thịt thấm đem ra, sắp xếp thịt vô nồi, nước ướp dư cũng đổ vô thịt đem đun cho ngấm,đun sôi lên cho lửa nhỏ lại, đun được 10 phút xem gia vị vừa nêm chưa, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, để lửa liu riu cho tới khi nước cạn, lưu ý đảo mặt thịt liên tục
Làm khô bò từ thịt heo bằng máy sấy thức ăn
– Bỏ vào máy sấy xếp rải đều lên khay sao cho khô, sấy khoảng 4. tiếng ở nhiệt độ 70*C
– Theo bí quyết sấy tuỳ ý yêu thích mỗi người thích khô nhiều thì sấy lâu, thích khô bò dẻo dẻo thì sấy mau.
– Làm dứt khô để cho nguội, cho vô hộp bọc kín không để không khí vào, thời gian bảo quản khoảng 1 tháng đối với khô heo giả bò được sấy khô hoàn toàn, còn dẻo dẻo ẩm thì ít hơn và bắt buộc phải bảo quản tủ lạnh.
– bất cứ khô gì làm từ máy sấy sẽ ngon hơn lò nướng vì lò nướng lâu sẽ bị khét , chín thịt hơn, còn máy sấy thì sản phẩm sẽ bay hơi nước hoàn toàn.
Chúc toàn bộ mọi người thắng lợi
Nguồn: https://bephyn.com/